MÁI ẤM QUÊ HƯƠNG HUỲNH TIỂU HƯƠNG – NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ


Mái ấm Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương được thành lập ngày 10/12/2001 do mẹ Huỳnh Tiểu Hương là Người sáng lập kiêm Giám đốc. Một mái ấm hiện đang cưu mang, bảo bọc 346 trẻ thơ mồ côi, khuyết tật trực thuộc Trung Ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam.


Mái ấm Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương được thành lập ngày 10/12/2001 do mẹ Huỳnh Tiểu Hương là Người sáng lập kiêm Giám đốc. Một mái ấm hiện đang cưu mang, bảo bọc 346 trẻ thơ mồ côi, khuyết tật trực thuộc Trung Ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam.Một mái ấm đã trở thành mái nhà chung của những trẻ em Mồ côi, Lang thang cơ nhỡ, nơi quy tụ những người già neo đơn, khuyết tật, nhiều hoàn cảnh …

 


Trung tâm hiện đang nuôi dạy 346 trê mỗi em có một hoàn cảnh đặc biệt,
 
Một mái ấm được tạo nên bởi một người phụ nữ chưa một lần có được diễm phúc làm mẹ, làm vợ… nhưng lại tràn đầy tình yêu thương dành cho những số phận cùng khổ.
 
 

Mẹ Huỳnh Tiểu Hương trong một chương trình Với Những Tấm Lòng Nhân Ái báo Bình Dương.Mẹ Huỳnh Tiểu Hương - Người Đương Thời trên kênh VTV 1 đài truyền hình Việt Nam.

 
Và từ mái ấm ấy, biết bao cuộc đời mới đã được hồi sinh, biết bao ước mơ, hoài bảo, hy vọng đã được thắp sáng. Chúng tôi đang nói đến mái ấm Trung tâm nhân đạo Quê Hương, ở phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam, do chị Huỳnh Tiểu Hương sáng lập kiêm giám đốc. Được thành lập và chính thức đi vào hoạt động kể từ năm 2001, với nền tảng ban đầu là một thửa đất rộng chỉ hơn 2000 m2, với những mái nhà lá đơn sơ, nhỏ hẹp, điều kiện tài chính, nguồn nhân lực, cơ sở vật chất thiếu thốn… Vậy mà, giờ đây, mái ấm Quê Hương đã thật sự trở thành một mô hình kiểu mẫu, một điểm sáng trong công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Việt Nam.
 


100 % các em được đến trường học như bao trẻ em bình thường khác.


các em học máy tính để kết nối học trực tuyến do tình hình dịch bênh Covid diễn biến phức tạp.


Các em học năng khiếu đàn Organ.

Tham gia lớp năng khiếu bóng bàn tỉnh Bình Dương.
Từ 2000 m2 đất ban đầu, đến nay, khuôn viên trung tâm nhân đạo Quê Hương đã mở rộng lên 12 ngàn m2. Cùng với đó là hệ thống cơ sở hạ tầng không ngừng khang trang, hoàn thiện như: nhà ăn, phòng học mẫu giáo, phòng học nghề, khu nhà ở, sân chơi, đền thờ họ Huỳnh…. Đặc biệt, từ chổ chỉ tiếp nhận, chăm sóc 30 em mồ côi, khuyết tật, đến nay, mái ấmTrung tâm nhân đạo Quê Hương đang chăm sóc, nuôi dạy 345 em thuộc đối tượng này. Không chỉ lo cái ăn, cái mặc, mẹ của các em – Chị Huỳnh Tiểu Hương được sự ủng hộ của cộng đồng xã hội, những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước như Công ty Thermtrol, Giáo sư viện sĩ Hoàng Quang Thuận và nhiều mạnh thường quân khác đã chú trọng hướng nghiệp, dạy nghề cho các em như: dạy vi tính, âm nhạc, đan hạt cườm, uốn tóc, v.v… nhằm giúp các em khi đến tuổi trưởng thành sẽ có việc làm ổn định để tự nuôi sống bản thân, trở thành người có ích cho đời. Được chăm lo, giáo dục đầy đủ như thế nên tất cả các em ở đây đều có chung niềm vui sướng, hạnh phúc ngập tràn…  
 

Các em được công ty Thermtrol cho đi trải nghiệm tại khu sinh thái Về Quê tại Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.


Trung Tâm được sự tài trợ hỗ trợ của tập thể lãnh đạo công ty Thermtrol Việt Nam.
20 năm qua, với tình yêu thương vô bờ bến và tấm lòng chân thành, nhân hậu của mình, chị Huỳnh Tiểu Hương đã hết lòng hết dạ chăm lo, dạy dỗ các con nên người dẫu bản thân chị gánh chịu không biết bao nhiêu thị phi, điều tiếng của những người ác ý, hẹp hòi. Dẫu thế nào, Huỳnh Tiểu Hương vẫn luôn kiên định con đường mình đã chọn và không ngừng nỗ lực vươn lên mỗi ngày, đưa Trung tâm nhân đạo Quê Hương phát triển từng ngày. 


 
Tin rằng, nếu được sự đồng hành của những tấm lòng hảo tâm gần xa, trong hành trình phía trước, Tiểu Hương sẽ có thêm điều kiện thắp sáng tương lai và ước mơ cho các con, cùng các con viết nên nhiều câu chuyện đẹp hơn nửa về tình người, lòng nhân ái dưới mái ấm mang tên Quê Hương…/.

                 Huỳnh Tiểu Hương - Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương 
 
 

Tin tức liên quan

THƯ NGỎ KÊU GỌI GIÚP ĐỠ
THÔNG BÁO VỀ VIỆC MIỄN NHIỆM CHỨC VỤ
THƯ KÊU GỌI THIẾT BỊ HỌC ONLINE ĐẦU NĂM HỌC
Thêm 56 Ca Dương Tính Covid-19, nâng lên 168 ca
TỔ CHỨC XÉT NGHIỆM TẦM SOÁT TẠI TRUNG TÂM
THƯ KÊU GỌI GIÚP 345 TRÉ KÉM MAY MẮN MÙA