Huỳnh Tiểu Hương Vượt qua nhiều biến cố và áp lực


Từ lúc đầu còn khó khăn, dần dần xây dựng nên một Trung tâm nhân đạo Quê Hương đồ sộ. Tất cả là sự nỗ lực của Giám đốc và toàn thể nhân viên trong Trung tâm, những con người góp công sức vào công việc xây dựng, bảo quản này. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ và đóng góp rất nhiều của các ân nhân đã không quản ngại khó khăn, ân cần chia sẻ. 10 năm đã đến như là một sự tri ân cho những sự nỗ lực của mọi người đối với Trung tâm nhân đạo Quê Hương.

VƯỢT QUA NHIỀU BIẾN CỐ VÀ ÁP LỰC

 

 
 
 

· Từ lúc đầu còn khó khăn, dần dần xây dựng nên một Trung tâm nhân đạo Quê Hương đồ sộ. Tất cả là sự nỗ lực của Giám đốc và toàn thể nhân viên trong Trung tâm, những con người góp công sức vào công việc xây dựng, bảo quản này. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ và đóng góp rất nhiều của các ân nhân đã không quản ngại khó khăn, ân cần chia sẻ. 10 năm đã đến như là một sự tri ân cho những sự nỗ lực của mọi người đối với Trung tâm nhân đạo Quê Hương.

 

 
 
 
 

Trung tâm nhân đạo Quê Hương do chị Huỳnh Tiểu Hương làm Giám đốc kiêm sáng lập nên (địa chỉ tại 61/23 dường DT743, khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) hiện đang nuôi dưỡng hơn 300 trẻ em mồ côi, khuyết tật. Tất cả những trẻ mồ côi, khuyết tật đó đều là những số phận bị bỏ rơi, cần có một nơi nương tựa. Những số phận không may đó đều bắt nguồn từ người mẹ của chúng đã “vô tình” hay cố ý bỏ đi đứa con đứt ruột đẻ ra. Cuộc đời chúng sẽ ra sao nếu Trung tâm nhân đạo Quê Hương không biết, không đón nhận, nâng đỡ và sẽ nuôi nấng chúng lớn lên thành người?.

 

 
 

Đi lên từ trong gian khó

 

 

 

 

“Một câu hỏi rất đơn giản nhưng không dễ gì trả lời được nếu như chúng ta không có tình yêu thương con trẻ, không có sự quan tâm đặc biệt đến chúng. Và hơn nữa, đó là tình yêu thương nhân loại của con người với tấm lòng vị tha, sẵng sàng giúp đỡ.” Câu nói này đã được người sáng lập ra Trung tâm nhân đạo Quê Hương, chị Huỳnh Tiểu Hương khẳng định với tất cả những ai ghé qua Trung tâm. Bản thân chị đã có một cuộc đời cơ cực trong tuổi thơ khốn khó và thời niên thiếu nhọc nhằn, đến lúc trưởng thành thì lại bị dập vùi tơi tả, không thương tiếc của xã hội lúc bấy giờ. Biết bao nhiêu sóng gió ập đến với cuộc đời, đã không thể vùi lấp được trong chị những ước mơ bình dị nhưng chân thành và cao cả, đó là tình yêu thương. Chị đã bước ra khỏi sóng gió cuộc đời để thành lập Trung tâm Nhân đạo Quê Hương vào ngày 10-12-2001. 

 

 
 

Trong thời gian đầu mới thành lập, Trung tâm còn gặp nhiều khó khăn cả về vật chất lẫn con người. Thế nhưng, do lòng thương người nên khi ra ngoài đường gặp cảnh tượng của những đứa trẻ khuyết tật, mồ côi bị bỏ rơi là lòng thương trỗi dậy, Giám đốc Huỳnh Tiểu Hương đã đón về nuôi, chăm sóc. Với lòng quyết tâm của mình, Giám đốc Huỳnh Tiểu Hương đã cố gắng hết sức để lèo lái Trung tâm ngày càng ổn định hơn. 

 

 
 

Cho đến ngày 10-12-2011 này sẽ là ngày Trung tâm Nhân đạo Quê Hương kỷ niệm tuổi thứ 10, một cái tuổi đã trải qua biết bao nhiêu thăng trầm. Để rồi ngày hôm nay, Trung tâm nhân đạo Quê Hương đã là một tên tuổi được rất nhiều người biết đến. Họ biết đến vì tấm lòng của người Giám đốc kiêm sáng lập ra Trung tâm là một người mẹ đông con nhất Việt Nam, là người chủ hộ gia đình với danh sách hộ khẩu dài nhất Việt Nam, người phụ nữ làm rung động trái tim Việt Nam và Người phụ nữ đương đại của tình thương. Giám đốc Huỳnh Tiểu Hương, người đã đem đến cho hàng trăm trẻ mồ côi có được ước mơ tươi sáng, có quyền được gọi hai tiếng… “mẹ ơi”. Điều quan trọng nhất chính là để sau này chúng có quyền tự hào, khẳng định về người mẹ không trực tiếp sinh ra chúng mà như sinh ra chúng. Người đã nuôi nấng, chăm lo cho ăn học đàng hoàng, cho quyền làm người để chúng khẳng định với xã hội về quyền đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

 

 
 

Đã qua bao năm rồi nhỉ, từ khi Trung tâm nhân đạo Quê Hương được thành lập? Câu hỏi ấy cứ xoáy quanh suy nghĩ của bao nhiêu người khi thời gian thấm thoắt cứ trôi qua. Và mười năm kể từ ngày thành lập như khẳng định sự tồn tại bền vững của Trung tâm nhân đạo Quê Hương đã đi cùng theo năm tháng. Bao nhiêu năm hoạt động là bấy nhiêu năm thăng trầm cùng những áp lực xảy ra thường ngày đối với Trung tâm, đối với Lãnh đạo và cả những nhân viên của Trung tâm nữa chứ. Thế mới biết cuộc đời này không có gì là bằng phẳng nếu không trải qua những sóng gió cuộc đời. Có như vậy, sóng gió đến đâu mà ta vẫn giữ vững được tinh thần để lèo lái con thuyền đời vượt qua chông gai, bão tố hiên ngang đứng vững giữa đời. Đó là điều không hề dễ dàng chút nào, bởi cứ “cơn sóng đời” này đi qua thì “cơn sóng đời” kia lại ập đến. Thế mới biết, từ năm 2001 đến nay, từ một ngôi nhà tre vách nứa thì nay Trung tâm nhân đạo Quê Hương đã là một trung tâm khang trang, được trang bị đầy đủ để các con của Giám đốc Huỳnh Tiểu Hương phải hiểu cuộc sống là như thế nào, phải vất vả bao nhiêu mới có được cuộc sống như ngày hôm nay. Từ đó, các con của chị sẽ không quản ngại khó khăn trong cuộc sống mà vươn lên, vượt qua những gian khó đời thường.

 

 

 

 

Vượt qua áp lực

 

 

 

 

Để có được thành công như ngày hôm nay, Trung tâm nhân đạo Quê Hương trải qua bao nhiêu áp lực và nhiều dư luận xấu. Bên cạnh đó cũng có không ít sự trợ giúp của các tổ chức của Trung ương và chính quyền các cấp từ Trung ương đến địa phương. Sau mười năm nhìn lại, nhiều biến cố, nhiều vấn đề xảy ra đối với Trung tâm khi những nhân viên trong Trung tâm có ý đồ xấu kết hợp với những đối tượng bên ngoài tìm cách phá hoại Trung tâm. 

 

 
 

Nhất là trong năm 2010, một tờ báo uy tín đã tạo nên một áp lực để mọi người nhìn nhận sai về Trung tâm nhân đạo Quê Hương. Khi viết bài, phóng viên của tờ báo đó đã không kiểm chứng thực tế và viết rằng Trung tâm chỉ có khoảng 10 đứa trẻ được nuôi tại đây. Điều kiện ăn ở Trung tâm cũng không được tốt khiến các cháu liên tục bị bệnh và có cháu đã chết. Tuy nhiên, hiện tại Trung tâm có tới trên 300 trẻ mồ côi khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại nơi này. Bên cạnh đó, các cháu được chăm sóc đàng hoàng, được nuôi dưỡng đầy đủ. Nhất là các cháu đến tuổi đi học đều được đến trường. Còn những cháu được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện là những cháu vừa được Trung tâm nhặt về, do sức khỏe của các cháu yếu nên đã phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Và điều đó để khẳng định là chính các bác sỹ đã phải bó tay với những trường hợp này, bởi các cháu mới được nhặt về trong tình trạng người mẹ của chúng đã bỏ rơi quá lâu nên không thể cứu chữa được. 

 

 
 

Một điều nữa là không hiểu vì sao phóng viên của tờ báo kia lấy thông tin từ đâu khi nói cả Trung tâm nhân đạo Quê Hương chỉ có khoảng chục em nhỏ để nhằm mục đích bôi nhọ Giám đốc Trung tâm nhân đạo Quê Hương lừa thiên hạ lấy tiền. Và điều gì xảy ra đã xảy ra khi những bài báo của phóng viên đó đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của Trung tâm nhân đạo Quê Hương. Người viết bài đó đã cố tình tạo dư luận xấu khiến cho dư luận đã nhìn nhận không đúng về Trung tâm nhân đạo Quê Hương. Phải chăng, đằng sau đó là một vấn đề hay mục đích nào đó của người viết bài kia?. Có hay không những nhân viên đã từng phá hoại Trung tâm cấu kết với người viết bài báo đó? Việc làm ấy đã vô tình đẩy hàng trăm trẻ mồ côi đang được nuôi dạy tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương thành kẻ không nhà cửa, không nơi nương tựa. Đau đớn hơn nữa khi những ân nhân chưa từng đến Trung tâm nhân đạo Quê Hương lại cho là Giám đốc của Trung tâm này lừa đảo họ. Chính vì thế, những ân nhân này không hỗ trợ thêm tiền bạc khiến cho Trung tâm thêm phần khó khăn về tài chính nuôi các em nhỏ. 

 

 
 

Không vì thế mà Giám đốc Trung tâm Huỳnh Tiểu Hương chịu bó tay với tình huống này. Đã quyết chí thì phải làm, không thể để các con phải nhịn đói dù chỉ là một ngày. Giám đốc Trung tâm Huỳnh Tiểu Hương đã quay trở lại với nghề cũ như buôn bán bất động sản, cùng với thúc đẩy mạnh mẽ việc sản xuất của công ty nước uống đóng chai Quê Hương. Không phụ lòng mẹ, các con của chị sau khi lớn khôn, đứa đi học xong rồi đi làm, đứa đi làm cũng quay trở về bên chị an ủi, động viên để mẹ chúng vượt qua được áp lực từ dư luận. Cho đến ngày hôm nay, mặc dù trải qua bao nhiêu biến cố, con đường để đi lên trong tương lai của chị và các con vẫn đang rộng mở. Quyết chí thì nên, Giám đốc Trung tâm nhân đạo Quê Hương Huỳnh Tiểu Hương cũng mong mọi người hiểu và thông cảm sâu sắc để cùng chung tay vun vén cho hơn 300 mầm non tương lai của đất nước. Chị tha thiết mong mọi người hãy thực tế cất công đến Trung tâm nhân đạo Quê Hương. Mọi người đến để biết thêm về những con người và những giá trị thực nơi đây hoàn toàn đúng với hoàn cảnh của những mảnh đời bất hạnh mà Trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng. Một lần nữa, Giám đốc Trung tâm nhân đạo Quê Hương Huỳnh Tiểu Hương kêu gọi mọi người hãy là ân nhân chung tay góp sức dù chỉ là một nắm gạo để nuôi các em nhỏ trong Trung tâm.

Tin tức liên quan

Chia sẻ yêu thương - 345 Con Trẻ Cần Giúp
Cấn Gấp 10,000 Khẩu Trang, 100 Cục Xà Bông, 50
Chủ Tịch Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Nguyễn Thị
Thầy Thích Trúc Thái Minh Trụ Trì Chùa Ba Vàng
Ban Vận Động Ngày Vì Người Nghèo Tình Bình Dương
Ước Mơ Của 345 Trẻ Tại Mái Ấm Quê Hương