TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO QUÊ HƯƠNG KỶ NIỆM 21 NĂM THÀNH LẬP


Sáng ngày 10/12/2022, tại khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 21 năm ngày thành lập (10/12/2001-10/12/2022).


Bà. Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính phát biểu tại buổi lễ

Tham dự lễ kỷ niệm có ông. Phan Diễn - Nguyên Uỷ viên Bộ chính trị, Nguyên thường trực Ban bí thư, bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Dương, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp và nhà hảo tâm.
 


Ông. Phan Diễn - Nguyên Uỷ viên Bộ chính trị, nguyên thường trực Ban bí thư, Chủ tịch Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai phát biểu


Cách đây 21 năm, mái ấm nhân đạo mang tên Quê Hương chính thức ra đời để cưu mang, che chở cho nhưng số phận trẻ em mồ côi, khuyết tật không nơi nương tựa. Thời gian đầu gần 50 em mồ côi phải sống trong những căn nhà lá tạm bợ, khó khăn chồng chất. Giờ đây, bằng tất cả tình yêu, sức mạnh, cùng sự chung tay góp sức của công đồng xã hội, mái ấm nhân đạo Quê Hương đã không ngừng phát triển, các em mồ côi được sống, học tập trong những ngôi ngà xây sạch đẹp, khang trang. Điều đó đã góp phần thắp sáng tương lai cho hàng trăm số phận kém may mắn.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Huỳnh Tiểu Hương - Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Quê Hương cho biết: Bản thân tôi cũng là trẻ mồ côi, từng là trẻ em đường phố, vì vậy tôi mơ ước, khao khát làm được điều gì đó giúp những mảnh đời bất hạnh bớt đi một phần khó khăn. Đó là lí do tôi đã sáng lập và làm giám đốc Trung tâm cho đến nay.

Những ngày đầu thành lập, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương chỉ là khu đất rộng hơn 2.000m2 với những mái nhà lá nhỏ hẹp, cơ sở vật chất thiếu thốn; chỉ có 1 mẹ, 30 bé khuyết tật, khiếm thị từ 8 đến 16 tuổi. Trải qua 21 năm, với sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, đến nay trung tâm có cơ sở khang trang với khuôn viên gần 10.000m2, có nhà ăn, hội trường, trường học…Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng 345 trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn… Ngoài được học văn hóa, các bé còn được tạo điều kiện học nghề và các môn năng khiếu như ca nhạc, thể thao, võ thuật…
 

Tiến sĩ. Bùi Thị Hoa - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch TƯ Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu

Trong chặng đường vừa qua, chị Huỳnh Tiểu Hương và các công sự của mình đã vượt lên tất cả để thực hiện sứ mệnh “Thắp sáng tương lai cho những trẻ thơ kém may mắn”. Tại Trung tâm các em không chỉ được nuôi dưỡng chu đáo mà còn được khám chữa bệnh, được cho đi học. Nhiều em sau khi học xong THPT đã thi đậu và được đi học tại các trường cao đẳng, trường nghề và trường đại học. Hiện nay tại Trung tâm đang nuôi dưỡng 345 trẻ em mồ côi. 

Không chỉ nuôi dạy các bé nên người, những năm qua Trung tâm Nhân đạo Quê Hương đã trao tặng hơn 81.000 phần quà, gần 3.000 suất học bổng, hơn 19.000 xe lăn, 481 xe lắc, hơn 1.000 xe đạp, 250 căn nhà tình nghĩa. Bên cạnh đó, trung tâm còn đầu tư mở rộng cơ sở II tại ấp Cây Xoài, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai với tổng diện tích hơn 46.000m2; vào ngày 11 tháng 12 năm 2022, Trung tâm sẽ khánh thành cơ sở thứ 3 tại tỉnh Bình Thuận.


Lễ cắt băng khánh thành & công bố quyết định thành lập Trung tâm BTXH mẹ Huỳnh Tiểu Hương tại Hàm Tân, Bình Thuận

Những suất học bổng trao cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn


Những vị ân nhân đến từ Đài Loan

Sự tri ân của Trung tâm đến các nhà hảo tâm gần xa

Đại diện Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen cho tập thể Trung tâm Nhân đạo Quê Hương vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và các hoạt động nhân đạo

Dịp này, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân của Trung tâm Nhân đạo Quê Hương vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và hoạt động nhân đạo. Trung tâm trao tặng 2.000 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng và 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương.

Những phần quà được trao đến tay những hoàn cảnh khó khăn

Huỳnh Tiểu Hương - Trung tâm Nhân đạo Quê Hương

Tin tức liên quan

SỞ LAO ĐỘNG TB&XH TỈNH BÌNH DƯƠNG THĂM VÀ TẶNG
20/11 CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
THƯ MỜI TÀI TRỢ KỶ NIỆM 21 NĂM THÀNH LẬP
20/10 - GIA ĐÌNH MÁI ẤM MẸ HUỲNH TIỂU HƯƠNG
MÁI ẤM QUÊ HƯƠNG CHÚC MỪNG SINH NHẬT MẸ HUỲNH
THƯ TRI ÂN BÀ NGOẠI HỒNG LÊ GIÚP ĐÓNG TIỀN