'NGƯỜI MẸ ĐÔNG CON NHẤT ' HUỲNH TIỂU HƯƠNG ĐƯỢC TRAO TẶNG ĐĨA VÀNG CỐNG HIẾN


Sáng 10.12, trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Trung tâm nhân đạo Quê Hương (10.12.2001 - 10.12.2023) tại TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương, kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương đã vinh dự đón nhận Đĩa vàng Cống hiến do Viện Kỷ lục Thế giới (WorldMark) trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) trao tặng.


Đĩa vàng Cống hiến mà Viện Kỷ lục Thế giới trao nhằm ghi nhận và vinh danh những đóng góp, cống hiến của kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương trong công tác xã hội, thiện nguyện và sự phát triển của cộng đồng kỷ lục gia toàn cầu.

Với sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và căn cứ vào sự đóng góp không ngừng nghỉ của kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương trong công tác xã hội, thiện nguyện, cũng như nhằm ghi nhận và tri ân những đóng góp trong việc phát triển cộng đồng kỷ lục gia nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung, Viện Kỷ lục Thế giới (WorldMark) - Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) đã chính thức trao tặng Đĩa vàng Cống hiến cho kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Trung tâm nhân đạo Quê Hương.

'Người mẹ đông con nhất' Huỳnh Tiểu Hương được trao tặng Đĩa vàng Cống hiến - Ảnh 1.

 

Giáo sư - Viện sĩ Hoàng Quang Thuận và Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh cùng trao tặng Đĩa vàng Cống hiến từ Viện Kỷ lục Thế giới đến kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương
VIETKINGS

 Dự lễ trao tặng Đĩa vàng Cống hiến có sự hiện diện của Giáo sư - Viện sĩ Hoàng Quang Thuận, Viện trưởng Viện Công nghệ viễn thông - Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), thành viên Hội đồng WorldKings toàn cầu; Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh, Phó chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Viện trưởng Viện Richs Việt Nam. Cũng trong sự kiện lần này, đại diện Trung ương Hội Kỷ lục gia - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương cùng các vị đại biểu tham dự đã trao những phần học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học và chăm ngoan tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương. Năm 2001, sau rất nhiều cố gắng, nỗ lực và được sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành Trung ương và địa phương, Trung tâm nhân đạo Quê Hương được thành lập tại Q.Tân Phú (TP.HCM). Nơi đây trở thành nơi nuôi dưỡng nhiều đứa trẻ bị bỏ rơi.


Mẹ Huỳnh Tiểu Hương và các vị khách mời trao tặng học bổng cho các em mồ côi, khuyết tật hiếu học.

Qua năm tháng, số lượng trẻ được nhận vào trung tâm ngày càng nhiều nên bà Huỳnh Tiểu Hương (sáng lập trung tâm) lại lặn lội xin giấy phép thành lập cơ sở 2, thủ tục xây dựng Trung tâm nhân đạo Quê Hương tại Bình Dương vào năm 2003.Hiện nay Trung tâm nhân đạo Quê Hương đang nuôi dưỡng và dạy dỗ 345 trẻ mồ côi, khuyết tật. Mỗi em là một câu chuyện với hoàn cảnh đáng thương. Nhiều em trong số đó được học hành, sau khi thành đạt đã hòa nhập vào cuộc sống xã hội và trở về trung tâm để cùng phụ giúp "mẹ Hương" lo cho các em nhỏ.Nhà sáng lập, Giám đốc Trung tâm nhân đạo Quê hương, kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương gần như đã dành trọn cuộc đời cho công việc từ thiện xã hội, giúp đỡ trẻ em nghèo, khuyết tật, kém nay mắn và những hoàn cảnh đáng thương trong xã hội.Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương được biết đến là "bà mẹ đông con nhất Việt Nam". Năm 2010, bà xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung "chủ hộ có sổ hộ khẩu dày và dài nhất Việt Nam". Năm 2017 bà vinh dự nhận kỷ lục châu Á "chủ hộ có sổ hộ khẩu dày và dài nhất châu Á". Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương còn được trao tặng nhiều danh hiệu kỷ lục khác liên quan đến việc làm thiện nguyện của bà.
 Theo Báo Thanh Niên : 
https://thanhnien.vn/nguoi-me-dong-con-nhat-huynh-tieu-huong-duoc-trao-tang-dia-vang-cong-hien-185231210163012418.htm?fbclid=IwAR20uMDjQglg7t9f-ee7oBEod8NHfWkvFJSmjRaBVjgEAlU2ikU5Z-AVF1c

 

Tin tức liên quan

Người Mẹ Đông Con Nhất, Huỳnh Tiểu Hương, Được Trao
THƯ KÊU GỌI : CHƯƠNG TRÌNH XUÂN YÊU THƯƠNG 2024
KỶ NIỆM 22 NĂM THÀNH LẬP TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO
MẸ HUỲNH TIỂU HƯƠNG TẶNG 1200 PHẦN QUÀ NHÂN 22
ĐẠI DŨNG VÀ MÁI ẤM MẸ HUỲNH TIỂU HƯƠNG: HÀNH
TRI ÂN CÁC THẦY CÔ NGÀY 20/11 CỦA 346 THIÊN