MẸ HUỲNH TIỂU HƯƠNG CẢ ĐỜI HY SINH CỨU LẤY SỰ SỐNG CHO CÁC CON


Làm mẹ, đó không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc, là thiên chức mà tạo hóa đã ban tặng cho người phụ nữ, mà đó còn là trách nhiệm, là sự vất vả, cực nhọc, khó khăn trăm bề để nuôi dạy một đứa bé từ khi chào đời đến lúc trưởng thành…


 
Mẹ Huỳnh Tiểu Hương cùng các con (Huynh Tieu Huong’s mother with her children)
 
Thử tưởng tượng, nếu chẳng may, một ngày nào đó, chúng ta gặp phải biến cố lớn trong cuộc đời khi bị bệnh nan y, bị tai nạn bất ngờ,…phải lìa xa các con khi chúng còn rất nhỏ, không người nuôi dưỡng, chăm sóc, chúng sẽ sống sao đây?
 

Nghĩ đến đây có lẽ ai trong chúng ta cũng đau lòng. Khi không có bàn tay chăm sóc, nâng niu của mẹ. Khi không được mẹ bảo bọc, lo lắng, liệu rằng cuộc đời chúng sẽ trôi về đâu, sẽ sống như thế nào?

 
Và còn hàng ngàn những điều lo lắng khác, các con sẽ chống chọi ra sao giữa cuộc đời đầy chông gai, cạm bẫy này?Liệu  có được học hành hay phải bươn chải ra đời kiếm sống, con sẽ trở thành người tốt hay người xấu,…? Cứ như thế, trong suốt cuộc đời làm mẹ, chúng ta luôn đau đáu những nỗi lo như vậy.
 
 
Đối với một người mẹ có đến hàng trăm đứa con như Huỳnh Tiểu Hương – người sáng lập kiêm Giám đốc Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương, khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An thì những nỗi lo lắng cho đàn con còn triền miên, vô tận biết dường nào…
 
 

Trở thành người mẹ đầu tiên của những trẻ thơ mồ côi, khuyết tật không nơi nương tựa khi chỉ mới bước vào độ tuổi đôi mươi và phải sống trong hoàn cảnh mưu sinh “rày đây mai đó” đầy khốn khó.Ấy vậy mà, Huỳnh Tiểu Hương vẫn quyết tâm đánh đổi cả tuổi trẻ, hạnh phúc riêng tư của mình để bảo bọc, chăm sóc các con một cách đầy đủ, chu toàn như bao người mẹ yêu con trên thế gian này.
 
Hiện mái ấm Trung tâm nhân đạo Quê Hương của chị đang đảm nhận việc chăm sóc, giáo dục miễn phí cho 345 hoàn cảnh trẻ thơ kém may mắn.
 
 
Trong đó có 116 em đang học cộng đồng và 90 em đang học tại trường tiểu học và THCS Quê Hương, 11 em đang học nghề tại trường cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore, 3 em đang du học tại Đại học Cao Hùng – Đài Loan, 6 em đang chuẩn bị vào Đại học cùng hàng chục em đang học tiếng Nhật và chuẩn bị sang Nhật Bản làm việc.
 
 
Do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và khủng hoảng kinh tế trong khi sức khỏe chị lại ngày càng suy yếu, phải điều trị xa trong thời gian dài nên Huỳnh Tiểu Hương đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc duy trì hoạt động trung tâm Quê Hương và nuôi dạy các con.
 
 
Nếu như trước đây, khi các em còn là những cô nhi đáng thương, èo uột thì khó khăn lớn nhất đặt ra cho Huỳnh Tiểu Hương và các cộng sự là làm thế nào để chăm sóc, nuôi dưỡng các em lớn lên một cách khỏe mạnh, bình an. Thế nhưng, nỗi lo trong giai đoạn này dù sao cũng chỉ mới dừng lại ở cái ăn, cái mặc.
 
 
Giờ đây, khi các con đã đến tuổi vị thành niên, một số em đã trưởng thành và bước vào đời thì khó khăn, thử thách đặt ra cho chị càng tăng lên gấp bội phần.
 
 
Đó không chỉ là việc chu toàn tiền học phí, quần áo, sách vỡ, ăn uống, sinh hoạt hàng tháng cho các con lên đến hàng trăm triệu đồng. Đó còn là gánh nặng chi phí tiền lương, tiền điện nước, xăng xe… để duy trì hoạt động của trung tâm.
 
 
Dẫu gánh nặng cơm áo gạo tiền luôn đè nặng trên vai, dẫu những sóng gió thị phi luôn bủa vây và chực chờ nhấn chìm con thuyền mang tên Quê Hương mà chị đang lèo lái, nhưng Tiểu Hương chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ từ bỏ con đường mà mình đã dành cả cuộc đời để dấn thân, theo đuổi, đó là chăm sóc, dạy dỗ cho các con nên người, để chúng không phải khổ như đời chị đã từng trãi qua…
 
 
Tiểu Hương luôn tin rằng, với sự chung tay góp sức của cộng đồng xã hội dù ít dù nhiều cũng đều là nguồn động viên quí giá giúp chị thêm vững bước trên hành trình chắp cánh ước mơ cho con.
Điều mong mỏi tha thiết nhất của chị là được những tấm lòng nhân ái gần xa nhận làm cha mẹ đỡ đầu cho các con, nhất là những em chuẩn bị vào Đại học để các em thêm vững bước đến trường.
 
 
Có cha, có mẹ, có một mái nhà… là điều tất yếu, rất gần gũi và thân thuộc với mỗi người bình thường nhưng là một ước mơ tha thiết và cũng là nỗi niềm đau đáu của những trẻ thơ mồ côi, khuyết tật.
Làm sao để giấc mơ ấy trở thành hiện thực là cách mà người phụ nữ làm rung động trái tim Việt Nam Huỳnh Tiểu Hương đã, đang và sẽ tiếp tục làm.
 
TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO QUÊ HƯƠNG
Trụ Sở Bình Dương:
Địa chỉ: 1210 đường ĐT743A, Khu phố Tân Long, Phường Tân Đông Hiệp, Thành phố Dĩ An, Bình Dương
• Điện thoại:
(0274) 374 0808
0903 803 908
0983 803 908
• Website: www.huynhtieuhuong.com – www.huynhtieuhuong.org
Văn Phòng Tại Mỹ
Phone: 1-714-766-1058

 TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG 
Chủ tài khoản: Trung tâm nhân đạo Quê Hương
Ngân hàng Á Châu ACB Tp.HCM Tài khoản VNĐ: 897109
Tài khoản USA:
897099 Số swift code của ACB: ASCBVNVX
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam CN HCM (Vietcombank)
Tài khoản:
007.1.00.0641457

Số swift code Vietcombank: BFTV VNVX

Tin tức liên quan

Người Mẹ Đông Con Nhất, Huỳnh Tiểu Hương, Được Trao
THƯ KÊU GỌI : CHƯƠNG TRÌNH XUÂN YÊU THƯƠNG 2024
KỶ NIỆM 22 NĂM THÀNH LẬP TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO
MẸ HUỲNH TIỂU HƯƠNG TẶNG 1200 PHẦN QUÀ NHÂN 22
'NGƯỜI MẸ ĐÔNG CON NHẤT ' HUỲNH TIỂU HƯƠNG ĐƯỢC
ĐẠI DŨNG VÀ MÁI ẤM MẸ HUỲNH TIỂU HƯƠNG: HÀNH