Tiểu Sử Về Mẹ Huỳnh Tiểu Hương


Tên: Huỳnh Tiểu Hương.
Sinh ngày: 18-10-1968.
Nguyên quán: An Giang, Việt Nam.
Chức vụ: Sáng lập kiêm Giám đốc Trung tâm Nhân Đạo Quê Hương.

Địa chỉ: Số 1210 đường ĐT743A, Khu phố Tân Long, Phường Tân Đông Hiệp, Thành phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.
Điện thoại: 0274.3740808 - 0274.3729249
Di động:  0903.803908 - 0983.803908.
Văn Phòng Tại Mỹ:  QUE HUONG CHARITY CENTER

Add: 5102 W Roberts Dr, Santa Ana, CA 92704
Phone: + 1.714.804.2042 Ms. Huong Tieu Huynh

Fax: 0274.3740808.

Email: huynhtieuhuong@yahoo.com.
trungtam_quehuong@yahoo.com.
Website: www.huynhtieuhuong.org ||  www.huynhtieuhuong.com
 


Huỳnh Tiểu Hương - người mẹ của 346 đứa trẻ cô nhi...đã được Nhà nước phong tặng nhiều danh hiệu. 1 trong 10 người phụ nữ rung động trái tim Việt Nam, 5 người thời chiến: 1 bà Nguyễn Thị Bình phó Chủ tịch nước - người đứng đầu , 5 người thời bình: đứng đầu bà Huỳnh Tiểu Hương - Người Phụ nữ Đương đại Lịch sử Việt Nam, có sự hiện diện của Ông Trưong Tấn Sang và Liên hiệp Phụ nữ phong tặng tại Bảo Tàng Phụ nữ Việt Nam, Người Đương Thời,  Người Phụ nữ Kỷ lục đông con nhất Việt Nam, người Phụ nữ có hộ khẩu dày dài nhất việt nam, do Kỷ Lục Việt Nam phong tặng, Người Phụ nữ nuôi con ngoan dạy con tốt Toàn Quốc - Bộ Cộng An và Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam phong tặng,  Người Phụ nữ Thắng kiện trên đất Mỹ - Tòa án Hoa Kỳ. Đại Sứ từ Thiện Thê Giới do Philippinese phong tặng, Thiên Sứ Từ thiện do Đài loan phong tặng, cùng nhiều danh hiệu, được nhiều bằng khen , huy chương của các Ban ngành như Thủ Tướng Chính Phủ và Huân chương Lao động Hạng 3 do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phong tặng..và nhiều bộ phim dài tập nói về cuộc đời của Tiểu Hương như: "Hương Cỏ Dại", "Mây Trắng Ngang Trời",...vvv. Cải lương "Hạnh phúc cho người bất hạnh"....vvv.  Sách "Lấp lánh giữa dòng đời", và nhiều tập sách....Hiện Cô Huỳnh Tiểu Hương là Người sáng lập kiêm Giám đốc Trung tâm Nuôi Trẻ Mồ côi Khuyết tật Quê Hương, đặc biệt đang nuôi 346 cháu trẻ cô nhi, khuyết tật. Những thành tích được xã hội trao tặng là một phần do được cộng đồng yêu thương chia sẻ, hiểu và thương.
 
Tâm nguyện: Yêu công việc nhân đạo, giúp đỡ trẻ em mồ côi, tàn tật, tàn phế, bệnh tật, nghèo đói, người già yếu không nơi nương tựa và những người hoàn cảnh khó khăn. Vận động kêu gọi các nhà hảo tâm, công ty xí nghiệp trong và ngoài nước để cùng giúp đỡ, tham gia làm giảm đi nổi bất hạnh và đau đớn trong lòng của các em tàn tật, hoàn cảnh đặc biệt. Tạo công ăn việc làm cho những hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp những người nghèo khó có được khả năng tự lực mưu sinh trong lâu dài.

Yêu thích: Luôn muốn được bên các con, cùng các con vui vẻ, động viên học giỏi và nối tiếp công việc nhân đạo.

Ước mơ: Mong muốn các bạn xa gần cùng các Nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ, giúp đỡ cho Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương được duy trì, cùng chia sẻ nổi đau của các em tại Trung Tâm nói riêng và Việt Nam nói chung để vơi đi một phần nào đau thương trong cuộc sống của các em tàn tật, bất hạnh.
 
Sơ lược tiểu sử:

1968-1974: Vì chiến tranh nên nên sớm rời xa cha mẹ, ở với bà.

1974-1980: Vì hoàn cảnh phải sống lang thang ngoài đường phố, ăn xin, lượm ve chai, làm thuê, rửa chén để kiếm tiền giúp người cùng số phận.

1980-1987: Bán nước trà đá, thuốc lá, sống trên đường phố.

1987-1993: Đã gặp người ân nhân giúp đỡ và tạo điều kiện, việc làm. Đi theo con đường nhân đạo và kinh doanh.

1993-1999: Tham gia tích cực chương trình nhân đạo, bão lụt, người tàn tật, trẻ em mồ côi, người già neo đơn, học sinh nghèo hiếu học, dân tộc thiểu số, xây nhà tình thương, mua xe lăn cho người tàn tật, tạo điều kiện cho người bất hạnh có công ăn việc làm, nấu ăn miễn phí cho những người không nơi nương tựa.
 
1999-2003: Giám Đốc Công Ty Sản Xuất Nước Tinh Khiết Huỳnh Hương, tạo điều kiện việc làm cho người bất hạnh, tham gia hội viên Hội cứu trợ Trẻ em tàn tật Việt Nam, thành lập Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương. tham gia các chương trình bão lụt, xây dựng nhà tình thương, trao tặng xe lăn, nấu cơm miễn phí hằng ngày cho người khuyết tật, kém may mắn, tạo việc làm cho các em sinh viên cần có việc làm.

2003-2004: Khai trương Chi nhánh 3 tại 61/23 Đường ĐT 743, Ấp Tân Long, Xã Tân Đông Hiệp, Huyện Dĩ An Bình Dương, Việt Nam. diện tích bước đầu 2100 mét với những căn nhà lá và cấp 4, nuôi dưỡng , hướng nghiệp, dạy nghề cho các em mồ côi, xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng, tham gia tích cực các chương trình xã hội. 

2005 - 2007: Xây dựng phát triển tổng số diện tích lên 4100 mét , xây dựng phát triển nhà ở, cơ sở nuôi từ 30 em đến 157 em, cùng đóng góp chương trình nhân đạo với xã hội, giúp đỡ người kém may mắn, tổ chức các chương trình sự kiện tạo nhiều điều kiện cho người khuyết tật có cơ hội gặp gỡ giao lưu, và đặc biệt tri ân các Nhà hảo tâm, cùng các Ban ngành.

Hạnh phúc của Tiểu Hương là được phục vụ cho người khác.

2008- 2010: Mở thêm Công Ty TNHHH- SX- TM - Huỳnh Tiểu Hương. Lấy hết tất cả tài sản của mình cống hiến toàn bộ vào việc xã hội, mua thêm đất,  số diện tích đất lên tới 10,000 mét xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà ở ổn định cứu giúp người tàn tật, trẻ bị bỏ rơi, tổng số trẻ hiện nay 322, và bếp nấu ăn tình thương dành cho 170 người mù, tàn tật, không nơi nương tựa, vẫn liên tục kêu gọi các tình nguyện viên xa gần cùng tham gia tổ chức các chương trình sự kiện tạo cho những người tàn tật trẻ mồ côi được hoà nhập cộng đồng xã hội.
 
2010 -2016: Tiểu Hương đã dành tất cả tâm huyết của mình dù bản thân bệnh tật nhưng Tiểu Hương vẫn luôn giữ vững lập trường nuôi dưỡng ước mơ, xây dựng và triển Trung tâm cũng như xây dựng Trường học cho các con, Tiểu Hương vay vốn ngân hàng mua đất xây dựng phát triển, và cùng bạn bè mua bán giới thiệu sản phẩm, kiếm thêm lợi nhuận, cùng kêu gọi cộng đồng đóng góp nay đã xây dựng hoàn chỉnh Trường học, bên cạnh mở Khu du lịch sinh thái diện tịch 5 hét ta và nuôi cá nuôi ba ba để tạo thêm nguồn kinh tế duy trì phát triển.

Nguyện vọng thời gian còn lại, mong được cống hiến 100% đời mình để phục vụ xã hội, người kém may mắn đặc biệt trẻ em cơ nhỡ, trẻ em lang thang, trẻ em bị bỏ rơi, người khuyết tật, phụ nữ bị lỡ lầm, và dành tất cả 100% tài sản để lại cho các con, không cho riêng bất cứ một ai.

Đến phút giây này số lượng các cháu quá đông sức Tiểu Hương có hạn, nhưng dù khó khăn bao nhiêu Tiểu Hương càng yêu các con bấy nhiêu, nhờ vào số lượng các con đống đúc, khó khăn làm cho Tiểu Hương càng nghị lực hơn và sống có ý nghĩa hơn, Tiểu Hương cám ơn các bạn xa gần đặc biệt cám ơn các Ban ngành đã luôn tạo điều kiện cho Tiểu Hương được phát triển và duy trì Trung tâm và được phục vụ Xã hội.

Ước Mơ:
Các cháu cô nhi không bị mặc cảm, được hoà nhập, được tồn tại, được đến trường đặc biệt có kỹ năng sống. 

Tiểu Hương có 3 điều ước:
Điều ước 1 xây nhà ở: Cho các cháu có nơi nương tựa không bị ruồng bỏ hà hiếp làm công cụ để phục vụ cho người lợi dụng sự thiệt thòi của các cháu như Tiểu Hương trước đây, điều ước này đã được thực hiện nhờ vào sự đóng góp của các công ty, các bạn xa gần cùng các cháu lớn lên của Trung tâm tích luỹ, và sự hỗ trợ về pháp lý của các Ban ngành Tỉnh Bình Dương tạo điều kiện cho xây dựng. 

Điều ước thứ 2 xây một Trường học:  Cho các cháu được học hành để sau này có tương lai, trong đó có hồ bơi, khu thể thao, văn hoá đa năng giúp các cháu được khoẻ mạnh, có kiến thức, vui chơi hồn nhiên trong sự sống. Bên cạnh giúp đỡ cho các cháu không bị ngược đãi, bạn bè khinh khi, được học văn hoá, tiếp tục cống hiến phục vụ cho xã hội cùng bạn bè và các em. 

Điều ước thứ 3 xây một bệnh viện Đa khoa:  Vừa chữa trị cho các cháu và người tàn tật không bị chết oan uổng cùng tạo điều kiện có thêm thu nhập để duy trì Trung tâm, sau này cứu giúp người bất hạnh, và đóng thuế thu nhập có công ích cho xã hội, cho Quê Hương... tất cả 3 điều ước trên đây Tiểu Hương đã thực hiện 60%" đã có đất "  .

Còn lại 40% là một hành trình đầy khó khăn để được xây dựng đối với Tiểu Hương trong sự ước mơ, nhưng Tiểu Hương tin rằng xã hội sẽ không bỏ Mẹ con của Tiểu Hương, được sự chung tay của xã hội, cộng đồng điều ước ấy dù sau khi Tiểu Hương có nhắm mắt Tiểu Hương vẫn tin tưởng xã hội không bỏ Tiểu Hương và các cháu cô nhi... xin hãy chung tay cùng Tiểu Hương và các cháu cô nhi để con đường hành trị vì trẻ thơ, và sự sống của những mảnh đời kém may mắn luôn luôn mong đợi bàn tay nhân ái từ bi của xã hội cùng gia đình.

Qua thông điệp yêu thương Tiểu Hương xin cám ơn quý vị đã và đang tiếp  tục giúp giúp đỡ các cháu cô nhi. Tiểu Hương xin gửi gắm và mời gọi các bạn các nhà hảo tâm cùng gia đình chung tay cùng Tiểu Hương chia sẻ giúp đỡ cho các cháu ở Trung tâm Quê Hương thêm điều kiện để sau này các cháu được tiếp tục đến trường duy trì sự sống được hoà nhập xã hội, không mặc cảm với các bạn cùng trang lứa, tuỳ hỷ công đức của Quý vị.

Tiểu Hương và các con xin chúc Ông bà Cô chú cùng các Anh chị xa gần luôn luôn sức khoẻ, an vui  tràn ngập yêu thương...đạt được nhiều thành công tốt đẹp trên con đường hạnh nguyện..
 
Các con yêu ơi “ Hiểu và Thương "
Một ngày nào mẹ già đi, hoặc mẹ đột quỵ nằm một chỗ các con hãy cố gắng kiên nhẫn và hiểu cho mẹ... Nếu như mẹ gặp khó khăn ngay cả đến cái ăn cái mặc... Xin các con hãy bao dung!

Các con hãy nhớ những ngày, giờ mà mẹ đã trải qua với các con, để dạy cho các con bao điều thuở bé. Nếu như mẹ cứ lặp đi lặp lại nhiều lần mãi một chuyện, thì đừng bao giờ cắt đứt lời mẹ... mà hãy lắng nghe! Nếu như mẹ không tự tắm rửa được, thì đừng quở trách mẹ và đừng nên cho đó là điều xấu. Các con hãy nhớ... lúc các con còn nhỏ, mẹ phải viện cớ bao điều để được có các con và nuôi dưỡng các con, bảo vệ các con. Khi các con thấy sự ít hiểu biết của mẹ trong đời sống hàng ngày, đừng thất vọng mà hãy để mẹ có thời gian để tìm hiểu. Mẹ đã dạy dỗ các con bao điều... từ cái ăn, cái mặc cho đến bản thân và phải biết đương đầu với bao thử thách trong cuộc sống.
 
Nếu như mẹ có đãng trí hay không nhớ hết những gì các con nói... hãy để mẹ đôi chút thời gian để suy ngẫm lại và lỡ như mẹ không tài nào nhớ nổi, đừng vì thế mà các con bực mình mà tức giận... vì điều quan trọng nhất đối với mẹ là được nhìn các con, đưọc gần bên các con và được nghe các con nói, cười thế thôi! Được bình an trong cuộc sống, để nối tiếp con đường bác ái mà mẹ đang theo đuổi, để cứu giúp nhiều mảnh đời cùng cảnh ngộ như mẹ con mình các con nhé. Nếu như mẹ không muốn ăn, đừng ép mẹ!... vì mẹ biết khi nào mẹ đói hay không.
 

Khi đôi chân của mẹ không còn đứng vững như xưa nữa... hãy giúp mẹ, nắm lấy tay mẹ như những ngày nào các con tập tễnh bước đi đầu đời. Và một ngày như mọi ngày sẽ đến, mẹ sẽ nói với các con rằng... mẹ không muốn sống, mẹ muốn từ biệt ra đi. Các con đừng oán giận và buồn khổ... vì các con sẽ hiểu và thông cảm cho mẹ. Hãy cố hiểu và chấp nhận, đến khi về chiều, sống mà không còn hữu ích cho xã hội mà chỉ là gánh nặng cho các con!... và sống chỉ là vỏn vẹn hai chữ "sinh tồn".
 

Một ngày các con lớn khôn, các con sẽ hiểu rằng, với bao sai lầm ai chẳng vướng phải, mẹ vẫn bỏ công xây dựng cho các con một con đường đi đầy bình an. Các con đừng nên cảm thấy xót xa buồn đau, đừng cho rằng các con bất lực trước sự yếu ớt của mẹ. Các con chỉ cần hiện diện bên mẹ để chia sẻ những gì mẹ đang sống và cảm thông cho mẹ, như mẹ đã làm cho các con tự khi lúc con còn bé nhỏ.

Hãy giúp mẹ trong từng bước đi vào chiều...
 
Hãy giúp mẹ trong những phút giây sống còn lại trong yêu thương và nhẫn nại...Cách duy nhất còn lại mà mẹ muốn cảm ơn các con là nụ cười và cả tình thương để lại trong các con.
 

Thương các con thật nhiều...
 
Mẹ Huỳnh Tiểu Hương.
 
Trung tâm Nhân đạo Quê Hương

Tin tức liên quan

Trung tâm nhân đạo Quê Hương, Mái nhà chung cho
Bà Huynh Tiểu Hương Thắng kiện hai tờ báo trên
CUỘC ĐỜI THĂNG TRẦM CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ BỊ CHÍNH
EM KHÔNG MỒ CÔI…?
SỰ GIÚP ĐỠ CỦA QUÝ VỊ GIÚP CHÚNG CON CÓ
THÀNH VIÊN MỚI TẠI TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO QUÊ HƯƠNG